Buổi lể ký kết hợp tác với ACCA

Ngày 5/1/2011, Chương trình ký kết hợp tác giữa ACCA và Khoa Kế toán – kiểm toán, trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP HCM đã được tổ chức. Đây là chương trình hợp tác chiến lược giữa ĐH Kinh tế - Luật và hiệp hội Kế toán Công chứng Anh ACCA với mục tiêu chính nhằm mở ra cơ hội toàn cầu cho các bạn sinh viên trong lĩnh vực giáo dục. Tham dự buổi lễ ký kết có đại diện ACCA bà Lucia Real Martin, giám đốc khu vực Châu Á, bà Lê Thị Hồng Len-trưởng đại diện ACCA Việt Nam, ông Mai Thanh Tòng-phó chủ tịch hiệp hội Kế toán kiểm toán Việt Nam và bà Biện Thị Hằng Nga – trưởng ban đối ngoại ACCA TP HCM. Về phía trường đại học Kinh tế - Luật có sự tham dự của tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS La Xuân Đào – Phó trưởng Khoa Kế toán – Kiểm toán, Tiến sĩ Phan Đức Dũng – Phó trưởng Khoa Kế toán – Kiểm toán và ThS Nguyễn Thị Khoa – Trưởng phòng Kế hoạch tài chính.

Chương trình ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu mối quan hệ hợp tác bền vững và gắn bó giữa ACCA và Khoa Kế toán – kiểm toán, trường ĐH Kinh tế - Luật. Sau buổi lễ ký kết này, trường Đại học Kinh tế - Luật và ACCA sẽ tiến hành trao một suất học bổng ACCA cho sinh viên chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán xuất sắc nhất, trao phần thưởng bằng tiền hoặc hiện vật cho các sinh viên có thành tích cao, cung cấp các cơ hội đào tạo và học tập cho các bạn sinh viên. Đặc biệt, ACCA sẽ phối hợp với trường Đại học Kinh tế - Luật thực hiện kế hoạch khảo sát đánh giá chương trình học và phương pháp luận của Cử nhân kinh tế chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán, Cử nhân Luật và các ngành thích hợp để xác định mức miễn môn thích hợp cho các sinh viên tốt nghiệp các chương trình này. Bên cạnh đó ACCA còn cam kết hỗ trợcác hoạt động ngoại khóa của sinh viên ngành Kế toán – Kiểm toán như tài trợ câu lạc bộ Kế toán – Kiểm toán(WAPA)và một nhóm sinh viên khác.