Chuyến kiến tập tại Vũng Tàu, tháng 11/2015

Vào 2 ngày 26-27/11/2015, khoa Kế toán-Kiểm toán đã tổ chức chuyến kiến tập đến Công ty TNHH VARD Vũng Tàu cho lớp K13409C dưới sự hướng dẫn của ThS Nguyễn Thị Khoa và ThS Lê Ngọc Hương Trà.

Có mặt tại doanh nghiệp vào sáng 27/11/2015, các bạn sinh viên đã được đón tiếp một cách tận tình của các anh/chị trong công ty. Đầu tiên, các bạn được nghe giới thiệu về chương trình đào tạo CIMA do chị Nguyễn Thị Thanh Hà-đại diện Hiệp hội kế toán quản trị Anh quốc trình bày.

Tiếp theo, anh Tuấn-quản lý sản xuất đã dẫn đoàn đi tham quan quy trình đóng tàu: bắt đầu từ giai đoạn nhập nguyên vật liệu, đến các công đoạn cắt, mài, sơn những bộ phận của tàu và cuối cùng là hoàn thiện, cách hạ thủy một con tàu.

Sau đó, anh Trần Thanh Bình-phó giám đốc công ty VARD lần lượt giới thiệu về lịch sử hình thành tập đoàn VARD và công ty VARD Việt Nam, các mặt hàng, phân biệt một số loại tàu với nhau, hệ thống phòng ban trong công ty. Và điều đặc biệt nhất chính là phần chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn từ anh Bình, cô Khoa và cô Trà.

Chuyến tham quan đã đem lại nhiều cảm xúc cho các bạn sinh viên, giúp các bạn hiểu rằng ngành kế-kiểm không hề khô khan, máy móc mà luôn có sự biến hóa, sáng tạo tùy vào môi trường doanh nghiệp. Qua đây, buổi kiến tập đã tạo cho các bạn sinh viên một lực đẩy để các bạn có thể vững bước trên khoảng thời gian còn lại ở ghế nhà trường và định hướng cho nghề nghiệp tương lai của bản thân.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến kiến tập này:

(Bài viết thu hoạch của Sinh viên lớp K13409C)