Buổi kiến tập tại Tập đoàn HB Đà Nẵng

Tháng 3/2018, lớp Kiểm toán Chất lượng cao Khóa 15 đã được đến tham quan dự án bất động sản đầu tư New city Hội An do tập đoàn HB (Human Business) – tập đoàn chuyên kinh doanh bất động sản và đầu tư tài chính quản lý. Đây thực sự là một cơ hội rất bổ ích của lớp khi được mở rộng kiến thức về ngành bất động sản và tìm hiểu sâu hơn về hệ thống kế toán của tập đoàn HB.
Ngày 14/3/2018, tập thể lớp được ông Nguyễn Đình Hòa, phụ trách bán hàng của của tập đoàn HB chi nhánh miền Trung dẫn đi tham quan mô hình của dự án New City Hội An cũng như được giới thiệu cặn kẽ về dự án này. New Hội An City là một dự án có quy mô rất lớn, với diện tích trên 366 ha cách phố cổ Hội An khoảng 3km với vốn đầu tư lên đến hơn 1,5 tỷ USD . Dự án mong muốn tạo dựng một khu phố cổ thứ hai theo mô hình kinh doanh hiện đại như homestay, khách sạn, nhà hàng, café và cùng nhiều tiện ích giải trí khác,… New Hội An City hứa hẹn sẽ mang đến suất sinh lợi cao mỗi năm cho các nhà đầu tư thông minh.
Ngày 15/3/2018, tập thể lớp được gặp ông Thạc sỹ Trần Thiên Châu, CFO của tập đoàn HB chi nhánh miền Trung. Ông Châu giới thiệu về đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh, cơ cấu tổ chức quản lý của tập đoàn HB và trình bày về thực tế kế toán bất động sản đầu tư, kế toán đầu tư tài chính về kế toán chi phí đi vay tại tập đoàn HB. 
Tập thể lớp và các giảng viên cùng thảo luận, trao đổi, đặt câu hỏi trực tiếp với CFO của tập đoàn HB về những khó khăn khi vận dụng các qui đinh của Nhà nước trong thực tế kế toán tại tập đoàn. Ông Trần Thiên Châu cũng chia sẻ với sinh viên những kỹ năng mềm mà sinh viên cần phải rèn luyện để đáp ứng yêu cầu công việc trong thực tế và những kinh nghiệm của ông khi xử lý các nghiệp vụ kế toán tại tập đoàn.
Sau buổi kiến tập, tập thể sinh viên lớp K15409C, các thầy cô và đại diện dự án New City Hội An thuộc tập đoàn HB cùng nhau chụp bức ảnh lưu niệm tại công ty. 
Ngày hôm sau, lớp được tham quan Đà Nẵng – một trong hai mươi thành phố đáng sống nhất thế giới và lưu lại những kỉ niệm đẹp cho chuyến kiến tập lớp trong năm học 2017 - 2018.
Kết thúc chuyến kiến tập, sinh viên có thêm những hiểu biết về việc vận dụng chế độ kế toán trong thực tế, được rèn luyện thêm các kỹ năng sống, rèn luyện tinh thần kỷ luật và nâng cao tình cảm bạn bè và thầy trò. 
Một số hình ảnh:

Tổng truy cập: 1,071,534

102,609