Buổi định hướng NCKH và Phương pháp học tập cho sinh viên

Chiều ngày 29.09.2015, chương trình “ ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP CHO SINH VIÊN” do Đoàn khoa kết hợp với Liên chi Hội khoa tổ chức đã được diễn ra tại hội trường A trong không khí vô cùng vui vẻ, thân mật. Chương trình đã thu hút rất nhiều bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn tân sinh viên khóa K15 và sự góp mặt của các thầy cô trong khoa Kế toán – Kiểm toán.

Tuy ban đầu còn có những rụt rè, bỡ ngỡ, nhưng trên gương mặt của các bạn đều lộ rõ vẻ hào hứng với chương trình. Đối với các bạn sinh viên, trước khi tham gia chương trình hôm nay có lẽ các bạn luôn nghĩ nghiên cứu khoa học là một điều gì đó quá xa vời, mà bản thân chưa từng nghĩ tới, nhưng sau khi nghe những lời giới thiệu, lời khuyên từ các thầy cô và anh chị khóa trước, các bạn đã phần nào định hình trong suy nghĩ của mình về những đề tài nghiên cứu. Các bạn đã hiểu rằng nghiên cứu khoa học không chỉ là nghiên cứu những thứ mang tầm vĩ mô mà còn nghiên cứu những thứ gần gũi, gắn bó với đời sống của sinh viên. Rất nhiều những câu hỏi về phương pháp học tập đã được các bạn sinh viên đưa ra trong buổi định hướng hôm nay. Các bạn còn được định hướng và giúp đỡ của những người đi trước về phương pháp học tập ở đại học, cách cân bằng giữa công việc học tập, nghiên cứu khoa học và tham gia các hoạt động Đoàn, Hội và câu lạc bộ.

Sau chương trình hôm nay, các bạn sinh viên đã phần nào cảm nhận được “không khí nghiên cứu khoa học” của trường đại học mà các bạn vừa bắt đầu gắn bó. Hi vọng qua chương trình ngày hôm nay, các bạn sinh viên đã và đang ấp ủ những dự định, hoài bão có thể tìm ra con đường đi của riêng mình, có thể khẳng định được giá trị bản thân, biết mình cần gì và bản thân mình là ai. Hẹn gặp các bạn trong những chương trình sắp tới của Đoàn khoa Kế toán- Kiểm toán!!!

Dưới đây là một số hình ảnh của sự kiện:

(Theo Đoàn Khoa Kế toán - Kiểm toán)