Triển khai nghiên cứu khoa học sinh viên KTKT 2014-2015 ngày 24/10/2014

Thực hin nhim v nghiên cu khoa hc và đào to năm học 2014-2015, Trường Đại hc Kinh tế - Lut triển khai chương trình Nghiên cứu khoa học sinh viên - Nhà khoa học trẻ UEL. Đây là hoạt động thường niên nhằm đẩy mạnh, phát huy tính năng động, sáng tạo, khả năng nghiên cứu khoa học độc lập, hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên. Đồng thi đóng góp ngun lc cho các cuc thi nghiên cu khoa hc các cp.

Một số tên đề tài nghiên cứu khoa học gợi ý cho sinh viên ngành Kế toán và Kiểm toán:
1. Mối quan hệ giữa pp tính giá thành ABC, chiến lược kinh doanh và kết quả kinh doanh trong các công ty VN
2. Các nhân tố ảnh hưởng đến việc chọn lựa phương pháp tính giá hàng tồn kho
3. Các nhân tố kinh tế xã hội ảnh hưởng việc ứng dung hệ thống sản xuất tức thời "Just-in time cost accounting" trong các doanh nghiệp VN.
4. Mối quan hệ giữa việc ứng dụng ERP system (hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) và đặc tính của CFO.
5. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm tại doanh nghiệp
6. Các yếu tố ảnh hưởng đến doanh thu về việc bán vé máy bay qua trang web của Hãng Hàng không Quốc gia Việt nam (Vietnamairline)
7. Các nhân tố tác động đến việc tổ chức công tác kế toán quản trị tại Việt Nam.
8. Các nhân tố tác động đến mức độ ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác kế toán tại doanh nghiệp Việt Nam
9. Các nhân tố tác động đến độ tin cậy của chất lượng kiểm toán
10. Các nhân tố tác động đến mức độ đáp ứng yêu cầu của kiểm toán
11. Các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng dữ liệu hệ thống thông tin kế toán.
12. Phong cách hành vi trong nghề kế toán: Nghiên cứu giữa những người đã tốt nghiệp từ Đại học Kinh tế Luật
13. Các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng của báo cáo tài chính của DN.
14. Chất lượng của ước tính kế toán và kiểm soát nội bộ đối với báo cáo tài chính.