Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình “Đào tạo Học kỳ doanh nghiệp” giữa UEL và KPMG

Ngày 28/2/2022, Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình

“Đào tạo Học kỳ doanh nghiệp” với KPMG.

 

Nhằm gắn đào tạo với thực tế doanh nghiệp, UEL cũng tăng cường hợp tác với công ty kiểm toán lớn và KPMG – một trong những đối tác đã từng hợp tác với nhà trường trong thời gian qua. Sự hợp tác này nhằm đảm bảo sự bền vững của các hoạt động cải cách đào tạo giúp cho chương trình giảng dạy của trường phù hợp với nhu cầu xã hội, mang lại nhiều cơ hội về kinh nghiệm làm việc và cạnh tranh cho sinh viên UEL ngay tại Việt Nam và quốc tế.

 

Với các nỗ lực hợp tác từ năm 2018, KPMG đã đồng hành cùng với sinh viên của UEL trong nhiều hoạt động, chia sẻ các chuyên đề về kiến thức chuyên môn hành nghề, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, đặc biệt hỗ trợ học bổng học tập, cơ hội thực tập cho nhiều sinh viên của UEL với chương trình học bổng KPMG Star. Nhiều sinh viên đã có kết quả thi các môn CFAB trong chương trình tài trợ của KPMG Star khá cao, được ICAEW toàn cầu vinh danh và nhiều cựu sinh viên của UEL cũng đang làm việc ở KPMG được đánh giá rất tốt.

 

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết sự kiện ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác “Đào tạo học kỳ doanh nghiệp” với những hỗ trợ chuyên gia giảng dạy học phần Phân tích dữ liệu trong Kiểm toán đã khẳng định cam kết hợp tác bền chặt hơn nữa giữa UEL và KPMG. 

 

“Với sự kết hợp tham gia đào tạo của chuyên gia KPMG cùng với nhà trường, tôi tin tưởng các sinh viên tốt nghiệp chương trình KTKT của UEL đáp ứng tốt nhất nhu cầu của xã hội trong điều kiện nhiều thay đổi của công nghệ, góp phần tăng sức cạnh tranh của nguồn nhân lực Kế toán – Kiểm toán Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.” - PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh.

 

Chia sẻ tại Lễ ký kết, Bà Nguyễn Thị Ngọc Hằng - Giám đốc Nhân sự Công ty TNHH KPMG bày tỏ tin tưởng rằng với sự giảng dạy tâm huyết của các thầy cô kết hợp với sự phối hợp chặt chẽ từ KPMG trong bộ môn Kiểm toán 1, sinh viên UEL sẽ tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích và thiết thực, rèn luyện tư duy sắc bén và có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Đồng thời, đại diện KPMG hy vọng sẽ tiếp tục chào đón sinh viên UEL tham gia ứng tuyển để trở thành nhân viên chính thức tại tất cả các văn phòng KMPG tại Việt Nam trong tương lai. 

 

 

UEL và KPMG ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình “Đào tạo Học kỳ doanh nghiệp”

  

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa hai bên, KPMG sẽ cung cấp các chuyên gia tham gia hỗ trợ đào tạo và chia sẻ kiến thức thực tế tại Khoa Kế toán – Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế - Luật, trong môn Kiểm toán 1 (phần kiến thức Phân tích dữ liệu trong Kiểm toán) cho sinh viên năm 3 và năm 4 và cung cấp các nội dung, tài liệu và dữ liệu liên quan đến nội dung kiến thức Phân tích dữ liệu đào tạo. 

 

Cũng trong khuôn khổ hợp tác, KPMG tham gia hỗ trợ đào tạo và chia sẻ kiến thức thực tế vào khoảng tháng 4 và tháng 10 hàng năm cho sinh viên UEL, đồng thời ưu tiên tuyển dụng các sinh viên UEL có thành tích học tập tốt. KPMG cũng sẽ tổ chức các chuyến tham quan văn phòng KPMG và tham gia các chương trình định hướng nghề nghiệp cho sinh viên UEL.

 

Đại diện Ban Giám hiệu, các đơn vị, giảng viên và sinh viên Khoa Kế toán - Kiểm toán

                                                        tham dự buổi ký kết chụp ảnh lưu niệm cùng KPMG

 

Thông tin về KPMG: KPMG là một trong những nhà cung cấp dịch vụ nghề nghiệp lớn nhất thế giới và là một trong “Big Four” ngành kiểm toán, cùng với PricewaterhouseCoopers (PwC), Ernst & Young (E&Y) and Deloitte Touche Tohmatsu (Deloitte). KPMG được thành lập tại Việt Nam từ năm 1994 với văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và  Đà Nẵng. Hiện nay, với hơn 1,700 chuyên viên, KPMG là một trong những công ty cung cấp dich vụ chuyên nghiệp lớn nhất tại Việt Nam với số lượng lớn các khách hàng quốc tế cũng như khách hàng trong nước.

 

Nguồn: UEL