Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UEL và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA)

Vào lúc 14h00 ngày 01/10/2021, Trường Đại học Kinh tế - Luật và Hiệp Hội Kế Toán Công Chứng Anh Quốc đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị. 

 

 

  Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lễ ký kết hợp tác đã được tổ chức trang trọng theo hình thức trực tuyến với sự tham dự đặc biệt của PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bà Emily Hamblin - Tổng Lãnh sự Anh, Giám đốc Quốc gia phụ trách Thương mại Quốc tế tại Việt Nam và PGĐ khu vực Đông Nam Á, Bộ Thương mại Quốc tế Anh Tổng Lãnh sự quán Anh.

 

Về phía Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc có sự hiện diện của Ông Renjith Varma - Giám đốc khu vực ACCA Đông Nam Á lục địa (Việt Nam, Cambodia, Lào, Myanmar, Thái Lan).

 

Về phía Trường Đại học Kinh tế - Luật có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng nhà Trường, PGS.TS Lê Vũ Nam - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS Hồ Xuân Thuỷ - Trưởng khoa Kế Toán & Kiểm Toán,  ThS Lê Bích Thủy - Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại cùng các giảng viên khoa Kế Toán & Kiểm Toán.

 

Trong buổi lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng đã bày tỏ sự vui mừng với sự nỗ lực hợp tác chặt chẽ trong 10 năm qua giữa Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh (ACCA). Có thể nói, với sự đồng hành của ACCA trong nhiều chương trình giao lưu học hỏi kinh nghiệm với các trường đại học lớn trên thế giới, diễn đàn giáo dục, hội thảo quốc tế, khóa đào tạo chuyên môn định kỳ cho giảng viên, chương trình học bổng & định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, ACCA đã tạo điều kiện để UEL hỗ trợ bồi dưỡng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và giúp sinh viên tiếp cận những kiến thức mới cập nhật theo chuẩn mực quốc tế. Kết quả là sự hợp tác của hai đơn vị đã thúc đẩy những thành tích xuất sắc mà cựu sinh viên, sinh viên UEL gặt hái được khi trở thành hội viên của ACCA và ngày càng có nhiều vị trí quan trọng trong các công ty kiểm toán Big 4 và doanh nghiệp nước ngoài lớn mà các em được giao. Do vậy, sự kiện ký kết Biên bản ghi nhớ lần 3 với thời hạn 3 năm từ 2021-2024 đã khẳng định cam kết hợp tác bền chặt hơn nữa giữa UEL và ACCA, cùng thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên và năng lực giảng viên nhà trường theo chuẩn quốc tế. 

 

UEL và ACCA thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác bằng hình thức trực tuyến

 

Buổi lễ ký kết hợp tác kết thúc tốt đẹp mở ra cơ hội để những sinh viên tốt nghiệp chương trình Kế toán - Kiểm toán của Trường Đại học Kinh tế - Luật sẽ góp phần tăng sức cạnh tranh của nguồn nhân lực Kế toán – Kiểm toán Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

 

Đại biểu tham gia buổi lễ và đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm 

 

Nguồn: Phòng Quan hệ đối ngoại