Lễ ký kết gia hạn Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UEL và tổ chức ICAEW

Ngày 20/4/2021, tại Trường Đại học Kinh tế - Luật, đã diễn ra lễ ký kết gian hạn biên bản hợp tác (MOU) giữa Trường Đại học Kinh tế - Luật và Viện Kế toán Công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales - ICAEW. Đây là bản MOU gia hạn sự hợp tác của hai bên sau lần ký kết đầu tiên vào năm 2017.

 

Sau thời gian triển khai các hoạt động hợp tác với những kết quả vô cùng ấn tượng trong thời hạn Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 đơn vị, ICAEW đã đóng vai trò vô cùng quan trọng khi là nhà tài trợ cho nhiều cuộc thi và học bổng dành cho sinh viên như: Chương trình học bổng KPMG Star; Cuộc thi Wapa Challenging; Cuộc thi Big 4 ảo; Cuộc thi X Audit,...cùng các khóa học chuyên sâu về kế toán và kiểm toán.

 

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) và tổ chức ICAEW tiến hành ký gia hạn biên bản ghi nhớ hợp tác.

 

Sự kiện gia hạn MOU lần này khẳng định cam kết hợp tác bền chặt giữa ICAEW và UEL, cùng thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên và năng lực giảng viên nhà trường theo chuẩn quốc tế, từ đó góp phần tăng sức cạnh tranh của nguồn nhân lực Tài chính - Kế toán Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.


Trong biên bản gia hạn hợp tác vừa được ký kết, hai bên tiếp tục chương trình đào tạo tích hợp 06 môn học CFAB (Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh), giúp sinh viên của Trường đạt được chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế song hành với bằng đại học uy tín sau khi tốt nghiệp.


Cũng trong khuôn khổ hợp tác, ICAEW sẽ tạo điều kiện cho sinh viên  UEL tham gia các sân chơi học thuật lớn trong nước và quốc tế, đồng thời kết nối các em tiếp cận những doanh nghiệp lớn trong mạng lưới đối tác của ICAEW. Bên cạnh đó, ICAEW sẽ tiếp tục hỗ trợ UEL về nguồn liệu đào tạo, tổ chức hội thảo quốc tế để cập nhật và nâng cao kiến thức chuyên môn cho giảng viên nhà trường.

 


Đại diện UEL và ICEAW thảo luận tại buổi ký kết

 

Tại buổi ký kết, PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến ICAEW, khi lựa chọn UEL là đối tác trong thời gian qua. Nhà trường cũng ghi nhận những đóng góp, hỗ trợ tích cực của ICAEW cho chương trình đào tạo của Trường, cụ thể là việc tích hợp tín chỉ CFAB của ICAEW vào chương trình đào tạo Kế toán chất lượng cao bằng tiếng Anh, trở thành một điểm nhấn trong tuyển sinh của UEL.

 

Đồng thời, tại buổi ký kết, bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW tại Việt Nam cũng chia sẻ lại những cảm xúc và kỷ niệm những ngày đầu làm việc với UEL, từ lãnh đạo nhà trường đến lãnh đạo Khoa và các thầy cô đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho ICAEW phát triển hợp tác với UEL. Đặc biệt là bà Mai Trang rất ấn tượng với sinh viên UEL.từ những ngày tiếp xúc đầu tiên. Và sinh viên UEL không làm thất vọng với nhiều gương mặt xuất sắc chinh phục chứng chỉ CFAB. Bà cũng gửi lời cảm ơn đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên UEL đã tin tưởng và chọn ICAEW làm đối tác.

 

Trong 4 năm qua, hai bên đã triển khai các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực giảng viên thông qua các hội thảo giáo dục bồi dưỡng kiến thức chuyên môn dành cho giảng viên dạy ICAEW CFAB. Là một trong những trường tiên phong tích hợp chứng chỉ quốc tế CFAB vào chương trình đào tạo, cho tới nay UEL đã có hơn 200 sinh viên theo học ICAEW CFAB và ACA, trong đó có 20 sinh viên đã sở hữu Chứng chỉ CFAB trong tay. Đặc biệt, UEL hiện đang có 13 sinh viên và cựu sinh viên theo học bằng ICAEW ACA - Chartered Accountant có uy tín và danh giá hàng đầu thế giới.

 

Nguyễn Thanh Trúc, một trong những sinh viên đầu tiên của UEL hoàn thành chương trình tích hợp ICAEW CFAB, cho biết: “Là khoá đầu tiên của Khoa Kế toán – Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế - Luật tham gia học chương trình tích hợp giữa trường và ICAEW, chúng em được tạo điều kiện và hỗ trợ rất nhiều từ cả hai phía. Điều em thích nhất chương trình đã tạo cơ hội cho lớp em được giao lưu học hỏi với các bạn học viên khác, không chỉ các bạn Việt Nam mà cả bạn bè quốc tế, với chuyến đi kiến tập Singapore năm học 2018-2019.

 

UEL và Viện kế toán công chứng Anh và xứ Wales ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

   

Năm 2021 là năm tốt nghiệp của khóa sinh viên đầu tiên với thành tích tỷ lệ sinh viên được nhận thực tập tại các doanh nghiệp là 90%, trong số đó 40% thực tập tại các doanh nghiệp Big4 (KPMG, PwC, Deloitte, EY). Chất lượng sinh viên theo học chương trình tích hợp CFAB được các công ty Big4 đánh giá cao. Trong 4 năm hợp tác, ICAEW cũng đã giới thiệu nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp đối tác của ICAEW trong nước và quốc tế cho sinh viên trường đang theo học chương trình ICAEW CFAB.

 

Mạng lưới các doanh nghiệp đối tác lớn của ICAEW tại Việt Nam và trên thế giới đã mang đến cho sinh viên UEL nhiều cơ hội rộng mở về nghề nghiệp trong và ngoài nước. Trong 4 năm hợp tác, ICAEW cũng đã giới thiệu nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp đối tác của ICAEW trong nước và quốc tế cho sinh viên trường đang theo học chương trình ICAEW CFAB.

 

Đại diện Ban Giám hiệu, lãnh các đạo đơn vị, giảng viên và sinh viên Khoa Kế toán - Kiểm toán tham dự buổi ký kết chụp ảnh lưu niệm cùng ICAEW

CCA tổng hợp