Họp hội đồng Khoa học và Đào tạo Khoa Kế toán - Kiểm toán

Ngày 11/5/2021, tại Phòng UEL số 45 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM, Hội đồng Khoa học và đào tạo Khoa KTKT được thành lập theo quyết định số 394/QĐ-ĐHKTL ngày 15/4/2021 của Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế - Luật đã tiến hành họp nhằm mục đích góp ý và quyết định sửa đổi chương trình đào tạo kế toán, kiểm toán bậc đại học và chương trình kế toán bậc cao học.

Thành phần tham dự:

1. TS Hồ Xuân Thủy, Trưởng Khoa;

2. ThS Nguyễn Chí Hiếu Phó trưởng khoa Kế toán;

3. TS Phạm Quốc Thuần, Trưởng BM Kế toán, thư ký HĐ;

4. TS Hoàng Thị Mai Khánh, Trưởng BM Kiểm toán;

5. TS Nguyễn Vĩnh Khương, giảng viên bộ môn Kiểm toán;

6. TS La Xuân Đào, GV Trường ĐH Mở TP.HCM;

7. PGS.TS Trần Thị Giang Tân, GV Trường ĐH Kinh tế TP.HCM;

8.TS Trần Khánh Lâm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA);

9. Ông Dương Phúc Kiên, CN cao cấp BP Kiểm toán Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam.

Các thành viên hội đồng đã thảo luận, tranh luận tích cực trên tinh thần xây dựng, sửa đổi chương trình đào tạo để bắt kịp, đi đầu đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, xã hội đối với nguồn nhân lực Khoa KTKT cung cấp ra thị trường. Hội đồng đã đi đến thống nhất các các nội dung như: thêm môn học liên quan đến ứng dụng công nghệ số vào phân tích dữ liệu trong kế toán, kiểm toán;  chuyển một số môn học không còn phù hợp với thực trạng mới sang môn tự chọn; chuyển hướng đào tạo cao học kế toán sang đào tạo theo định hướng nghiên cứu...

Khoa Kế toán -  Kiểm toán