Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội đối với ngành kế toán – kiểm toán”.

Vào ngày 17/12/2010, Khoa Kế toán - Kiểm toán thuộc Trường ĐH Kinh tế - Luật đã tổ chức buổi hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội đối với ngành kế toán – kiểm toán”.

Tham dự buổi hội thảo có PGS.TS Nguyễn Văn Luân – Hiệu trưởng, TS. Hoàng Vĩnh Long – Phó Hiệu trưởng và các giảng viên của Khoa Kế toán kiểm toán Trường Đại học Kinh tế - Luật.

Buổi hội thảo đã thu hút sự quan tâm và tham dự của các giảng viên từ các đơn vị: Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Văn Lang, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Viện quản trị doanh nghiệp, Trường Đại học Saigon, Trường CĐ Nguyễn Tất Thành. Ngoài ra còn có đại diện của các doanh nghiệp kiểm toán trong và ngoài nước, các tổ chức đào tạo nghề nghiệp như ACCA (Anh), CPA (Úc), Trung tâm đào tạo Smarttrain, Khu chế xuất, các doanh nghiệp sản xuất thương mại dịch vụ, đại diện các phòng ban, cựu sinh viên của Trường.

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của ngành kế toán, kiểm toán ở trường đại học, có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh môi trường kinh doanh, hệ thống pháp luật về kế toán, kiểm toán luôn được liên tục cải tiến và phát triển, ngày càng tiệm cận với những tiêu chuẩn chung của quốc tế và phù hợp với yêu cầu của phát triển kinh tế hiện nay.

Buổi hội thảo xoay quanh các vấn đề liên quan đến cải tiến phương pháp giảng dạy, chương trình đào tạo, tăng cường mối liên kết đào tạo với các tổ chức nghề nghiệp như ACCA, CPA nhằm nâng cao chất lượng sinh viên tốt nghiệp.

Cũng tại buổi hội thảo, nhà trường ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp thiết thực từ các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng về những yêu cầu đối với sinh viên hiện nay không chỉ kiến thức sách vở mà cả về khả năng ứng dụng vào từng tình huống thực tế cụ thể. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp phải có một trình độ tiếng Anh nhất định và phải tự trang bị những kỹ năng mềm để có thể thích ứng với môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động.

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo: