Khoa KTKT nhận tài liệu từ ICAEW cho Chương trình Chartered Accountant

Sáng 07/06/2018, tại Khách sạn Park Hyatt Sai Gòn - KTNN đã phối hợp với Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) tổ chức lễ trao tặng bộ tài liệu Chương trình Chartered Accountant cho cán bộ Kiểm toán nhà nước, các Hội nghề nghiệp tại Việt Nam, các trường Đại học và các đối tác của hai Bên.
Khoa Kế toán-Kiểm toán, trường Đại học Kinh tế-Luật là đối tác của Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW).


 Đại diện Khoa KTKT nhận sách tại buổi lễ


Bộ tài liệu gồm ba môn chương trình đào tạo của ICAEW: Kế toán tài chính, Kế toán quản trị, Kiểm toán cùng toàn bộ ngân hàng câu hỏi có liên quan đã được Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán KTNN dịch thuật sang tiếng Việt và in ấn nhằm sử dụng cho chương trình đào tạo nội bộ của KTNN.

Lễ trao tặng bộ tài liệu chương trình Charterd Accountant của ICAEW là một bước tiến quan trọng nhằm cụ thể hóa nội dung đã ký kết về “Sử dụng tài liệu chương trình Charterd Accountant của ICAEW làm tài liệu đào tạo và tham khảo cho kiểm toán viên KTNN” giữa KTNN và ICAEW vào năm 2016. Ngay sau khi có thỏa thuận chuyển giao bản quyền sử dụng, KTNN đã bắt tay cùng ICAEW hợp tác và dịch bộ sách này sang tiếng Việt.
“Là bộ tài liệu chương trình được các học viên và doanh nghiệp đánh giá cao trên toàn thế giới, chúng tôi vui mừng khi một số môn đã được KTNN Việt Nam dịch sang tiếng Việt, in ấn và trao tặng cho một số trường Đại học, các đơn vị đào tạo nghề nghiệp.” – ông Mark Billington – Giám đốc khu vực Đông Nam Á của ICAEW cho biết. Điều này đã hiện thực hóa một trong những sứ mệnh quan trọng của ICAEW tại Việt Nam, đó là chia sẻ nguồn tài liệu nhằm giúp nâng cao năng lực đội ngũ chuyên gia, chung tay quốc tế hóa chương trình giúp nâng cao năng lực giảng viên. Bộ tài liệu này sẽ góp phần quan trọng vào việc thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán của Việt Nam.Tổng truy cập: 1,107,554

124,275