Chung kết cuộc thi X - Audit 2019: Truy tìm kiểm toán viên thời 4.0

Ngày 05-5 vừa qua, vòng chung kết cuộc thi 'X-Audit – Truy tìm kiểm toán viên thời 4.0' đã tìm ra quán quân mùa đầu tiên.
Cuộc thi do Đoàn khoa Kế toán – Kiểm toán, trường Đại học Kinh tế - Luật cùng Viện Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và công ty TNHH PwC Việt Nam (PwC) đồng tổ chức.


Top 8 gương mặt sáng giá nhất của cuộc thi đã tham gia tranh tài trong vòng chung kết bao gồm 4 chặng thi : phần thi giới thiệu, thi tăng tốc, thi tranh biện bằng tiếng anh và giải quyết tình huống thực tế kiểm toán viên thường gặp. Nhiều thí sinh đã để lại ấn tượng với khả năng hùng biện và lối phản biện thuyết phục, khả năng xử lý các tình huống thực tế một cách thông minh – những phẩm chất cần có của một kiểm toán viên trong thời đại 4.0, khi trí tuệ nhân tạo dần được tận dụng tối đa vào công việc thu thập và xử lý dữ liệu.
Top 8 thí sinh vào chung kết nhận được giải thưởng tiền mặt, suất thực tập chính thức tại PwC và nhận tài trợ học bổng các môn CFAB đến từ trung tâm AFA đồng thời nhận suất tài trợ lệ phí đầu vào và lệ phí thi 6 môn CFAB từ ICAEW. Đây là hành trang vững chắc và là cơ hội để các bạn tiếp tục rèn giũa, nâng cao trình độ bản thân trước khi bước vào con đường trở thành một kiểm toán viên thực thụ trong thời đại 4.0. 


Song song với cuộc thi là chuỗi hoạt động nhằm cung cấp kiến thức về ngành trong “Tuần lễ Kế - Kiểm”. Tại các buổi hội thảo, các chuyên gia đã cung cấp thông tin về Kế toán - Kiểm toán, bằng cấp, chứng chỉ trong ngành uy tín được các doanh nghiệp ưu tiên tuyển chọn, giải đáp thắc mắc về thi tuyển vào các doanh nghiệp kiểm toán BIG4, một cách đầy đủ và chính xác nhất. Đặc biệt, tại buổi Workshop “Audit in 4.0”, các chuyên gia đến từ ICAEW, PwC và AFA Research & Education đã chỉ ra những thay đổi trong ngành nghề và yêu cầu công việc của một kiểm toán viên trong thời đại công nghệ 4.0. Từ đó, các sinh viên có thể xác định hướng đi mới cho mình và nhận ra vai trò quan trọng trong việc nâng cao khả năng công nghệ, cũng như năng lực chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Ngoài ra, các chuyên gia cũng dành thời gian để phân tích các tình huống gian lận trên thị trường tài chính Việt Nam cũng như những kỹ thuật “bóp méo” lợi nhuận dựa trên báo cáo tài chính, giúp sinh viên có góc nhìn chân thực hơn về nghề nghiệp. 

Hai thí sinh Lê Văn Phước, sinh viên trường Đại học Kinh Tế TP.HCM và Nguyễn Thị Thu Tiền, sinh viên Đại học Ngoại thương Cơ sở 2, đều nhận được sự đánh giá cao của Ban giám khảo và trở thành đồng quán quân mùa đầu tiên cuộc thi X-Audit.“X- Audit” không chỉ là cuộc thi mà còn là một hành trình đào tạo Kiểm toán viên tại các doanh nghiệp kiểm toán hàng đầu. Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên không những được học hỏi mà còn được trao cho cơ hội đến gần hơn với các doanh nghiệp lớn, từ đó hoàn thiện bản thân để trở thành kiểm toán viên trong kỷ nguyên 4.0. 


Tổng truy cập: 1,255,511

89,221