Cuộc thi ICAEW Việt Nam Business Challenge 2023

Sau hai tháng khởi động, cuộc thi ICAEW Vietnam Business Challenge 2023 (IVBC 2023) đã kết thúc thành công tốt đẹp vào ngày 5 tháng 5 vừa qua.

Năm nay, cuộc thi ICAEW Vietnam Business Challenge phía Nam có sự tham gia của 9 đội đến từ các trường đại học hàng đầu tại TP.HCM, gồm trường ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Ngoại thương cơ sở 2, Đại học Kinh tế - Luật - ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Mở TP.HCM, ĐH Công nghiệp TP.HCM, Viện đào tạo quốc tế ISB - ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Bách Khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM. Với phần phân tích tình huống kinh doanh thực tế và trình bày giải pháp một cách thuyết phục và xuất sắc nhất, 6 thành viên đội Meteor đã giành ngôi vị quán quân đồng thời nhận được 6 suất thực tập tại Deloitte Việt Nam và tiến tới vòng chung kết khu vực.

Quán quân cuộc thi ICAEW Vietnam Business Challenge phía Nam

Ông Phan Vũ Hoàng, Phó Tổng Giám đốc - Dịch vụ Tư vấn Thuế Deloitte Việt Nam cho biết: "Các nội dung của thử thách được ICAEW đưa ra cho các đội thi bám sát các tình huống kinh doanh trong thực tế, đòi hỏi khả năng tư duy, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề một cách thông minh, logic. Các đội thi đều tài năng và nhạy bén, nên việc quyết định đội thắng cuộc tại cuộc thi cũng không dễ dàng với ban giám khảo. Chúng tôi hy vọng, đội Meteor sẽ chinh phục những giải thưởng cao trong vòng thi khu vực sắp tới, góp phần khẳng định tài năng của Việt Nam với bạn bè quốc tế."

6 gương mặt của đội tuyển Meteor tại cuộc thi ICAEW Vietnam Business Challenge phía Nam, cùng 6 thành viên trong đội NEUicorn từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân - quán quân vòng thi phía Bắc, sẽ đi tiếp vào vòng thi khu vực vào ngày 13/5 tới. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cuộc thi còn trao giải "Thuyết trình xuất sắc nhất" cho bạn Lê Hà Châu đến từ trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP.HCM sẽ cùng Trần Linh Chi - đại diện phía Bắc tham gia đội All Stars, đội thi tập hợp thí sinh tới từ các quốc gia tranh tài với các đội thi đến từ Indonesia, Malaysia, Singapore, Việt Nam và Trung Quốc tại Vòng chung kết khu vực.

Thí sinh Lê Hà Châu giành giải “Best Presenter” (Thuyết trình xuất sắc nhất) khu vực phía Nam

Trong những năm qua, cuộc thi đã mở cánh cửa để nhiều sinh viên tài năng ngành tài chính kinh doanh của Việt Nam bước ra sân chơi khu vực. Cuộc thi Chiến lược kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc 2023 năm nay được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam, sẽ là hoạt động ý nghĩa để quảng bá các tài năng trẻ Việt Nam, góp phần thúc đẩy ngành tài chính, kế toán của đất nước hội nhập sâu rộng với khu vực.

Đội hình tham gia của Khoa Kế toán - Kiểm toán UEL

Nguồn: Báo Vietnamnet