Buổi kiến tập tại công ty cổ phần chứng khoán FPT

Vào ngày 09/12/2015, TS Nguyễn Ngọc Huy, Trưởng khoa Tài chính-Ngân Hàng, giảng viên môn Thị trường chứng khoán đã tổ chức cho sinh viên lớp K13409C và K13409 một buổi kiến tập tại Công ty cổ phần chứng khoán FPTs.

Có mặt tại Tòa nhà Bến Thành-số 136-138 Lê Thị Hồng Gấm Q1, các bạn sinh viên đã được đón tiếp một cách tận tình của các anh/chị trong công ty. Đầu tiên, các bạn được nghe giới thiệu về công ty FPTs, sau đó những câu hỏi của sinh viên đều được giải đáp một cách rõ ràng và dễ hiểu, điều này đã giúp cho các bạn ngành Kế toán-Kiểm toán hiểu thêm về cách hoạt động của các phòng ban, cũng như là nhiệm vụ của người kế toán trong một công ty chứng khoán; ngoài ra, sinh viên còn được trình bày về quá trình thành lập của tập đoàn FPT, quy trình tuyển dụng, cơ hội nghề nghiệp khi đến với FPTs.

Tiếp theo, các bạn sinh viên được tham quan một vòng văn phòng-nơi làm việc của các nhân viên FPTs, tận mắt chứng kiến một môi trường làm việc chuyên nghiệp khiến cho chuyến kiến tập càng đáng nhớ hơn.

Sau cùng là những lời chia sẻ về kinh nghiệm, định hướng nghề nghiệp từ phía các anh chị FPTs. Chuyến tham quan đã đem lại nhiều cảm xúc cho các bạn sinh viên, giúp các bạn biết đến FPT ngoài lĩnh vực viễn thông, công nghệ còn là một công ty hàng đầu về chứng khoán-tài chính. Qua đây, buổi kiến tập đã đem lại cho sinh viên nhiều cơ hội, định hướng cho nghề nghiệp tương lai của bản thân.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi:

(Bài thu hoạch của Sinh viên lớp K13409C)