Buổi kiến tập tại Công ty TNHH Amann Việt Nam của lớp K18405C, K18405CA, K18409C, K18409T

Vào ngày 18/05/2022, sinh viên 4 lớp K18405C, K18405CA, K18409C, K18409T đã được tham gia kiến tập tại công ty TNHH Amann Việt Nam, thuộc tập đoàn Amann tại Khu Công Nghiệp Tam Thăng, xã Tam Thăng, Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Tại đơn vị, sinh viên có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với giám đốc tài chính của công ty là chị Mai Thị Li và biết thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn bổ ích mà giám đốc đã truyền đạt.
Sinh viên đã trang bị đầy đủ cho mình những hiểu biết chung về doanh nghiệp Amann để có thể sẵn sàng hiểu rõ được những hoạt động mà giám đốc tài chính của công ty sẽ giới thiệu trước khi đến gặp gỡ, sinh viên cũng có cơ hội ghé thăm một số địa điểm thăm quan tại địa phương.
Ngoài những thông tin về công ty, chị Li còn truyền đạt lại góc nhìn thực tế của  chị và nhắc nhở các bạn về cách các bạn nhìn nhận nghề, giúp cho sinh viên hiểu hơn về ngành nghề kế toán – không chỉ là các hoạt động hạch toán ghi chép số liệu vào sổ sách, mà còn phải hiểu và có phản ứng nhanh nhạy về sự thay đổi của những con số phản ánh được tình trạng hoạt động hiện hành của doanh nghiệp và cách mà nhà quản lí cần ra quyết định để kiểm soát những con số và cải thiện hoạt động của từng bộ phận,  là cả một nghệ thuật, tầm nhìn, quyết định vận mệnh, khả năng hoạt động hiệu quả của cả một doanh nghiệp, cho sinh viên thấy được cơ hội việc làm rộng lớn của mảng Tài chính - Kế toán.

 

 
Buổi kiến tập là một trong chuỗi những hoạt động Khoa Kế toán - Kiểm toán triển khai nhằm chuẩn bị những kĩ năng cần thiết cho sinh viên trong quá trình chinh phục các cơ hội nghề nghiệp. Không những thế, việc tiếp xúc sớm với các nhà tuyển dụng còn giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều động lực và trở nên tự tin hơn để thực hiện những mục tiêu của mình.