Chương trình học bổng "Prepare to shine"

Với mục tiêu bồi dưỡng và phát triển tài năng trẻ là các sinh viên của trường đại học Kinh tế - Luật, Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh; đào tạo chuyên sâu và nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp theo chuẩn mực quốc tế; đem đến cơ hội có thêm bằng cấp nghề nghiệp quốc tế song song với bằng cử nhân khi ra trường nhằm gia tăng cơ hội nghề nghiệp tốt cho sinh viên; gắn kết giữa đào tạo học thuật và đào tạo nghề chuyên nghiệp trong lĩnh vực tài chính kế toán, đáp ứng tốt hơn yêu cầu thị trường khi Việt Nam gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN, khoa Kế toán - Kiểm toán, trường đại học Kinh tế - Luật, Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) triển khai đề án "Đào tạo sinh viên xuất sắc" và Chương trình học bổng "Prepare to Shine" bắt đầu từ tháng 4/2016.

Giới thiệu về ICAEW (Institute of Chartered Accountant in England and Wales): Viện Kế toán Công Chứng Vương quốc Anh và xứ Wales:
- ICAEW được thành lập năm 1880, có trụ sở chính ở London, UK, là hội nghề nghiệp kế toán chuyên nghiệp lâu đời nhất Vương Quốc Anh và xứ Wales.
- ICAEW hiện có trên 140,000 Hội viên Chartered Accountants ở trên 165 quốc gia trên toàn thế giới.
- ICAEW là thành viên sáng lập của Chartered Accountants Worldwide, hỗ trợ và phát triển trên 310,000 hội viên Chartered Accounts ở trên 180 nước trên thế giới.
- ICAEW là thành viên sáng lập của GAA (The Global Accounting Alliance), đại diện cho hơn 800,000 hội viên của 11 Hiệp hội nghề nghiệm kế toán hàng đầu ở 180 nước trên thế giới bao gồm: AICPA, CAI, CPA Canada, HKICPA, ICAA, ICAEW, ICAS, IDW, JICPA, NZICA, SAICA).
- ICAEW  là hiệp hội cung cấp chương trình đào tạo Chartered Accountants chính thức và đầu tiên tại Việt Nam.

Chương trình học bổng "PREPARE TO SHINE" do trường đại học Kinh tế - Luật phối hợp với ICAEW dành cho 30 sinh viên xuất sắc bao gồm:
1. LỆ PHÍ:
• Ghi danh sinh viên quốc tế trị giá 165 Bảng Anh (5.775.000 đồng);
• Thi 06 môn thi quốc tế ICAEW CFAB trị giá 420 Bảng Anh (14.700.000 đồng).
2. HỌC PHÍ:
• ICAEW và khoa KTKT tài trợ 100% học phí môn học "Kế toán quản trị" (7.000.000 đồng)
3. GIÁO TRÌNH:
• 01 bộ sách gốc (theo tiến trình học) trị giá 180 Bảng Anh (6.300.000 đồng).
4. KỸ NĂNG NGHỀ NGHIỆP:
• Cơ hội tham gia các lớp học kỹ năng, tham quan thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp.

CÁCH THỨC NHẬN HỌC BỔNG:
● Yêu thích và quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp Kế toán, Kiểm toán và Tài chính;
● Chưa nhận bất kỳ học bổng nào từ các tổ chức nghề nghiệp khác trong năm học 2015 - 2016;
● Hoàn thành toàn bộ khóa học với thời gian tối đa là 18 tháng kể từ khi tham gia chương trình;
● Thông báo định kỳ 6 tháng 1 lần về kết quả học tập và định hướng tiếp theo cho Khoa KTKT;
● Phải bồi hoàn chi phí tối thiểu là 265 Bảng nếu ngừng học do không có lý do chính đáng.

YÊU CẦU HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG:
● Đơn xin học bổng (viết tay, bằng tiếng Anh)
● CV (tiếng Anh)
● Bằng đại học (nếu có)
● Bảng điểm (photo)
● Chứng chỉ ngoại ngữ (photo)

VĂN PHÒNG TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN:
Cơ sở 1:
Trường Đại học Kinh tế- Luật
VP Khoa Kế toán- Kiểm toán - Phòng 308
Khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP HCM
T: +848 3 7244 555