Buổi kiến tập tại Công ty TNHH MTV Ngọc trai Ngọc Hiền, Phú Quốc của lớp K19405C, K20405C

Từ ngày 19/5/2022 đến 21/5/2022, sinh viên 2 lớp K19405C và K20405C đã được tham gia kiến tập tại Công ty TNHH MTV Ngọc trai Ngọc Hiền, Phú Quốc.

Lớp đã có dịp đến tham qua doanh nghiệp, được nghe hướng dẫn viên kể lại quá trình hình thành, phát triển và các quá trình chế tác sản phẩm của công ty sau đó sinh viên được dẫn vào phòng kế toán để được tham quan, giới thiệu và chứng kiến thực tế các hoạt động của các anh/chị kế toán viên trong phòng thực hiện. Các sinh viên còn có cơ hội được tiếp xúc với các anh/chị trong phòng được nghe công việc cụ thể mà các anh/chị đang làm bằng cách thực hành thực tế trên máy tính thông qua các phần mềm kế toán hiện đại.

 

 

Sau đó sinh viên được đưa lên phòng họp của doanh nghiệp để được gặp gỡ các ban quản lý, Kế toán trưởng của doanh nghiệp. Được gặp mặt trao đổi và giải đáp thắc mắc cho các sinh viên về kinh nghiệm của nghề Kế toán – Kiểm toán. Ngoài ra các bạn sinh viên còn được thực hành thực tế nhập hóa đơn của doanh nghiệp được giám sát và hướng dẫn của kế toán trưởng. Sinh viên còn được dẫn ưu ái dẫn đên các bộ phận nội bộ khác trong doanh nghiệp như phòng nhân sự, phòng kinh doanh,... hay thậm chí được tham quan nhà ăn của các cán bộ công nhiên viên của doanh nghiệp và được doanh nghiệp mời ăn trưa tại đây.

 

 

Kết thúc buổi ăn trưa sinh viên đến thăm quan các sản phẩm được bán ngay tại công ty và quan sát được quy trình ghi nhận doanh thu, thu tiền ngay tại các quầy bán hàng liên quan đến thanh toán tiền mặt và thanh toán không dùng tiền mặt. Kết thúc buổi kiến tập lớp đã gặp mặt Ban điều hành công ty Ngọc trai Ngọc Hiền để chụp hình lưu niệm và lớp cũng trao quà cho doanh nghiệp như phần cám ơn đối với doanh nghiệp đã tạo điều kiện cho sinh viên có một buổi kiến tập đáng nhớ tại đây.

 

 

Buổi kiến tập là một trong chuỗi những hoạt động Khoa Kế toán - Kiểm toán triển khai nhằm chuẩn bị những kĩ năng cần thiết cho sinh viên trong quá trình chinh phục các cơ hội nghề nghiệp. Không những thế, việc tiếp xúc sớm với các nhà tuyển dụng còn giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều động lực và trở nên tự tin hơn để thực hiện những mục tiêu của mình.