Định hướng nghề nghiệp

Vào 08:00 ngày 28/11/2021, cô Hoàng Thị Mai Khánh - giảng viên Khoa KTKT trường ĐH Kinh tế - Luật đã tổ chức buổi chia sẻ về định hướng nghề nghiệp cho các sinh viên lớp K18405C, K18405CA, K18409, K18409C.
Nhằm giúp các bạn sinh viên có sự chuẩn bị tốt nhất cho những trải nghiệm thực tập và làm việc, giảng viên đã mời một số khách mời có kinh nghiệm làm việc từ nhiều mảng khác nhau trong lĩnh vực KTKT để chia sẻ và giao lưu với các lớp, bao gồm:
  • Chị Mã Hồng Kim, Head of Finance and Accounting Department, Uniqlo Việt Nam;
  • Anh Quách Đình Ly, Phó Giám Đốc kiêm Giám đốc Tài chính tại Vietnam Campus Engage (Trung tâm Hợp tác & Phát triển Giáo dục);
  • Anh Lê Hoàng Nguyên, Giám đốc Điều hành (Managing Director), GREENFEED Vietnam Company Limited (GREENFEED Myanmar);
  • Chị Nguyễn Thị Trinh, Legal & Compliance Director, Novo Nordisk Vietnam;
  • Chị Nguyễn Thị Phương Thảo, Trưởng phòng phân tích và hoạch định tài chính, Công ty TNHH Nước giải khát Coca-cola Việt nam;
  • Anh Cao Hoàng Vương, Giám đốc bộ phận kế toán - thuế, Công ty TNH I-Glocal (một công ty 100% vốn của Nhật chuyên tư vấn đầu tư, thuế và kế toán).
Trong buổi giao lưu, cô Mai Khánh đã thông tin đến sinh viên về những ứng dụng phân tích dữ liệu trong kiểm toán và kế toán tài chính; Kiểm toán đối với các tổ chức phi lợi nhuận; Những lựa chọn nghề nghiệp cho sinh viên ngành KTKT và Định hướng chuyên sâu trong nghề nghiệp KTKT. Cùng với đó, các khách mời cũng đã giải đáp những thắc mắc của các sinh viên một cách thật tận tình và kĩ lưỡng, truyền đạt những kinh nghiệm thực tế, giúp các bạn sinh viên có những lời khuyên hữu ích cho kỳ thực tập sắp tới cũng như là trong sự nghiệp tương lai sau này.

 

Buổi chia sẻ về định hướng nghề nghiệp đã diễn ra vô cùng thuận lợi và được xem như bước đệm để sinh viên có những định hướng rõ ràng hơn cho những chặng đường sắp tới.