Webinar chuyên đề "Định hướng nghề nghiệp để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực KTKT"

Sáng nay 8/10/2021, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã phối hợp cùng Khoa Kế toán - Kiểm toán trường ĐH Kinh tế Luật - ĐHQG TPHCM tổ chức webinar chuyên đề “Định hướng nghề nghiệp để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán” dành cho Tân sinh viên K21, với sự đồng hành của PWC.

Về phía nhà trường, hội thảo có sự tham dự của TS. Hồ Xuân Thủy - Trưởng khoa; ThS. Nguyễn Chí Hiếu - Phó trưởng Khoa, cùng thầy cô Khoa Kế toán Kiểm toán; Về phía ICAEW, có sự tham gia của chị Lê Bích Trân - GĐ Phát triển thị trường khối Giáo dục. Đặc biệt, hội thảo chào đón sự tham gia của các đại diện từ PWC: chị Đinh Thị Thu Hoài - Trưởng phòng Tuyển dụng, PWC Việt Nam và anh Đinh Tiên Hoàng, cựu sinh viên K12409, đang công tác tại PWC Malaysia, cùng đông đảo các bạn tân sinh viên.

Tại hội thảo, TS. Hồ Xuân Thuỷ đã chia sẻ Khoa KTKT luôn đổi mới và cập nhật chương trình đào tạo để đưa những môn học đáp ứng kịp thời những yêu cầu của ngành nghề trong thời đại kỹ thuật số, cũng như sát với yêu cầu của nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế. Sau khi lắng nghe phần chia sẻ của cô Xuân Thủy, các bạn tân sinh viên được chị Lê Bích Trân giới thiệu về giá trị bằng cấp quốc tế ICAEW CFAB và những chương trình học bổng, đào tạo kỹ năng nghề nghiệp dành riêng cho cộng đồng học viên ICAEW CFAB tại UEL.

Buổi hội thảo trở nên gần gũi hơn khi anh Đinh Tiên Hoàng - cựu sinh viên của Khoa, hiện đang công tác tại PwC Malaysia chia sẻ với các bạn tân sinh viên về kinh nghiệm làm việc trong ngành Kế toán - Kiểm toán và hành trình đạt được danh vị cao quý Chartered Accountant của mình.

Tiếp nối chương trình, chị Đinh Thị Thu Hoài, đại diện PwC Việt Nam chia sẻ về những kỹ năng và kiến thức cần có để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán, cũng như những cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn sinh viên đam mê và theo đuổi ngành Kế Kiểm.

Cũng trong khuôn khổ buổi hội thảo, Khoa KTKT và ICAEW đã trao học bổng cho thủ khoa khoá K21, giúp bạn có thêm động lực trên con đường học tập và phát triển bản thân. Thông qua webinar định hướng nghề nghiệp, các bạn tân sinh viên có thể hình dung được con đường nghề nghiệp của mình trong tương lai, cũng như những kiến thức và kỹ năng mà các bạn cần xây đắp trong suốt 4 năm học tại UEL.

Nguồn: ICAEW Vietnam