Thư mời viết bài cho Hội thảo khoa học "Hội nhập thị trường tài chính ASEAN 2015 - Cơ hội và thách thức"

Hội thảo cấp quốc gia với chủ đề "Hội nhập thị trường tài chính ASEAN 2015: Cơ hội và thách thức", do trường Đại học Kinh tế - Luật, trường Đại học Ngân hàng Tp. HCM và trường Đại học Mở phối hợp tổ chức, sẽ được tổ chức vào ngày 26/09/2015

Khu vực ASEAN là khu vực có thị trường rộng lớn với trên 580 triệu dân, GDP đạt 1.500 tỷ USD.ASEAN hiện là một trong những khu vực kinh tế phát triển năng động nhất thế giới, góp phần quan trọng cho vai trò động lực kinh tế thế giới của Đông Á, Châu Á trong nền kinh tế toàn cầu. Điểm yếu trong khu vực ASEAN là các vấn đề chung chưa được thực thi tốt, nhất là về thị trường tài chính, thị trường vốn. Hội nhập thị trường vốn có tác động tích cực đến các nền kinh tế ASEAN, qua việc có sự hỗ trợ lẫn nhau giữa các nước ASEAN.Để hội nhập tài chính khu vực, các nước ASEAN cần nâng cao năng lực của các thể chế tài chính quốc gia.Các nước ASEAN cũng cần mở cửa các thể chế tài chính, xây dựng các định chế tài chính, định chế vốn trong khu vực. Việt Nam là thành viên trong khối các nước ASEAN, do vậy hội nhập thị trường tài chính là cần thiết và tất yếu.

Hội thảo: “Hội nhập thị trường tài chính ASEAN 2015: Cơ hội và thách thức” nhằm đánh giá toàn diện những thuận lợi và khó khăn nhằm giúp các nhà quản lý, các doanh nghiệp có những giải pháp cũng như chiến lược phát triển toàn diện và bền vững.

Với ý nghĩa và tầm quan trọng nêu trên, Khoa Kế toán - Kiểm toán thuộc Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Tp.HCM trân trọng kính mời các giảng viên, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, tổ chức, cá nhân đang làm việc thực tế tại các đơn vị trong nước tham dự Hội thảo quốc gia "Hội nhập thị trường tài chính ASEAN 2015: Cơ hội và thách thức" để chia sẻ những ý kiến, kinh nghiệm thực tiễn về những vấn đề đang quan tâm.

(Khoa kế toán kiểm toán)