Cuộc thi học thuật X - AUDIT 2022 “TRUY TÌM KIỂM TOÁN VIÊN TƯƠNG LAI”

Vòng Chung kết Cuộc thi X-Audit - Stand Out vừa chính thức khép lại. Ngôi vị quán quân của mùa thi thứ 3 đã thuộc về Lý Kim Khánh, sinh viên trường đại học Kinh tế TPHCM.

 

Đây là cuộc thi học thuật cấp thành phố do Đoàn khoa Kế toán - Kiểm toán, trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TPHCM phối hợp với Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và Công ty TNHH PwC Việt Nam (PwC) tổ chức.

Sân chơi hữu ích với nhiều phần thưởng giá trị

Với chủ đề "Chạm mốc tri thức - Thách thức giới hạn - Tự tin tỏa sáng", cuộc thi X - Audit là sân chơi bổ ích dành cho các sinh viên ngành Kế toán - Kiểm toán, nhằm thử thách và bứt phá giới hạn năng lực bản thân. Tiếp nối thành công của hai mùa trước, X - Audit 2022 thu hút sự tham gia của gần 1.000 sinh viên đến từ các trường đại học có đào tạo ngành Kế toán - Kiểm toán ở TPHCM.

 

BTC trao giải quán quân và giải nhì cuộc thi X-Audit 2022.

 

Vượt qua 3 vòng loại với các nội dung tuyển chọn và đánh giá khắt khe, Top 8 gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi vừa trải qua màn tranh tài ấn tượng tại Vòng chung kết diễn ra vào ngày 8/5. Tám thí sinh đã vượt qua các chặng thi thể hiện kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh của một Kiểm toán viên tương lai, hội tụ đủ năng lực xử lý các tình huống nghề nghiệp trong môi trường chuyên nghiệp. Ngôi vị Quán quân của X - Audit 2022 được trao cho Lý Kim Khánh, sinh viên trường đại học Kinh tế TPHCM. Giải Nhì Phan Tam Li Na và đồng giải Ba - Lê Kim Minh và Hồ Lê Bảo Ngân đều là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TPHCM (UEL).

Ngoài các phần thưởng hiện kim và hiện vật, Top 8 thí sinh vào Vòng chung kết và Top 30 của X-Audit 2022 còn được nhận tài trợ 100% học bổng học và thi kỳ thi quốc tế 2 môn Chứng chỉ CFAB của ICAEW cùng cơ hội trở thành Thực tập sinh tại PwC Việt Nam trong kỳ tuyển dụng tháng 8/2022.

 

Sân chơi mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Chia sẻ tại đêm chung kết cuộc thi X-Audit, TS. Hồ Xuân Thủy, Trưởng khoa Kế toán - Kiểm toán, trường ĐH Kinh tế - Luật nói: "X-Audit là một sân chơi học thuật uy tín và thật sự mang lại nhiều giá trị hữu ích cho sinh viên. Chính vì vậy, X Audit hay các cuộc thi học thuật nói chung luôn được Ban chủ nhiệm Khoa quan tâm và khuyến khích, vì qua đó giúp sinh viên có thể tích lũy thêm nhiều kiến thức chuyên môn bổ ích, rèn luyện tư duy sắc bén, bồi dưỡng các kỹ năng mềm cần thiết cho nghề nghiệp trong tương lai. Đồng thời, cuộc thi cũng là dịp để sinh viên các trường đại học giao lưu về học thuật, là cơ hội sinh viên gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng, các nhà tài trợ, giúp rộng mở con đường nghề nghiệp trong tương lai."

 

X - Audit là sân chơi bổ ích giúp sinh viên thể hiện năng lực bản thân, đồng thời mở ra cơ hội nghề nghiệp, cơ hội tiếp cận với các bằng cấp nghề nghiệp quốc tế.

 

Có thể nói, sau mỗi mùa thi X-Audit, ICAEW có thêm những học viên rất xuất sắc và PwC cũng có thêm những ứng cử viên sáng giá cho chương trình thực tập sinh. Ở hai mùa thi X-Audit 2019 và 2021, hai thí sinh trong Top 8 chung cuộc của X-Audit đều đạt được số điểm thi tuyệt đối là 100 điểm cho môn Accounting và từng được ICAEW vinh danh trên toàn cầu là Mai Thị Thu Tiến (lớp K16409, chuyên ngành Kiểm toán, UEL) và Lê Thị Mỹ Linh (lớp K18409, chuyên ngành Kiểm toán, UEL). Không chỉ vậy, trên 60% thí sinh từ hai mùa thi trước đạt được cơ hội đặc cách tuyển dụng và trở thành nhân viên chính thức tại PwC sau kì thực tập. Những kết quả đáng tự hào này đã khẳng định uy tín và chất lượng từ dàn thí sinh tham dự cuộc thi. Cuộc thi X - Audit đã trở thành sân chơi bổ ích, mang đến những giá trị thiết thực cho các sinh viên. Không chỉ là nơi để các sinh viên yêu thích ngành Kế - Kiểm thể hiện năng lực bản thân, cuộc thi đã mở ra cơ hội nghề nghiệp, cơ hội tiếp cận với các bằng cấp nghề nghiệp quốc tế và từng bước chinh phục danh vị Chartered Accountant, danh vị nghề nghiệp cao quý và danh giá, góp phần tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Kế toán- Kiểm toán.

Nguồn: Báo Dân Trí