Trường Đại học Kinh tế - Luật chính thức hợp tác với trường Đại học Kỹ thuật Swinburne - Úc về đào tạo ngành Kế toán - Kiếm toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh và Quan hệ Kinh tế Quốc tế

Vào ngày 22/6/2015, Trường Đại học Kinh tế - Luật chính thức hợp tác với trường Đại học Kỹ thuật Swinburne - Úc về đào tạo ngành: Kế toán, Kiểm toán, Tài chính Ngân hàng, Quản Trị Kinh doanh, và Quan hệ Kinh Tế Quốc Tế

Theo nội dung đã được 2 bên ký kết, trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) cùng với Đại học Kỹ thuật Swinburne (SUT) chính thức hợp tác triển khai đào tạo chương trình du học 2+2 (Sinh viên hoàn tất 2 năm tại UEL có thể chuyển tiếp sang học 2 năm cuối tại SUT và sẽ nhận bằng tốt nghiệp chính thức của SUT).

Chương trình du học 2+2 nêu trên tuyển sinh các chuyên ngành: Kế toán, Kiểm toán, Tài chính Ngân hàng, Quản Trị Kinh doanh, và Quan hệ Kinh Tế Quốc Tế.

Đại học Kỹ thuật Swinburne (SUT) có một lịch sử lâu dài, được thành lập năm 1908. Trường có sáu phân hiệu, với các chương trình giảng dạy chất lượng cao cho nhiều lĩnh vực, với hơn 30,000 sinh viên toàn thời gian và 7,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia.

Về chất lượng giáo dục, SUT nằm trong top 3% các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu thế giới, theo nhiều danh sách xếp hạng học thuật trên thế giới. Kể từ năm 2012, SUT được thăng hạng vào top 400 trường đại học hàng đầu thế giới theo Bảng Xếp hạng học thuật các trường Đại học trên thế giới  (Academic Rankings of World Universities)  (ARWU), vượt lên từ top 500 kể từ 2009 đến nay. Đại học kỹ thuật Swinburne được xếp trong top 10 các trường Đại học ở Úc và top 3 các trường Đại học ở Melbourne trong năm 2012.

Theo Hướng dẫn các đại học tốt  (The Good Universities Guide Rankings), SUT là đại học được đánh giá cao nhất ở Tp. Melbourne (Úc) về chất lượng giảng dạy, hài lòng sau tốt nghiệp và kỹ năng toàn diện.  Ngoài ra, SUT còn được công nhận không chỉ là đại học có chất lượng giảng dạy được xếp hạng cao nhất ở Melbourne trong 6 năm qua, mà còn là trường đại học có tỷ lệ sinh viên đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cao, và nhận được xếp hạng 4 sao về tỉ lệ sinh viên có việc làm ổn định sau khi ra trường.

Theo thỏa thuận, sinh viên UEL (bao gồm sinh viên Ngành Kế toán, Kiểm toán, Tài chính Ngân hàng, Quản Trị Kinh doanh, và Quan hệ Kinh Tế Quốc Tế đã hoàn thành 2 năm học đầu tiên sẽ chuyển tiếp học 2 năm còn lại ở SUT nếu có nhu cầu và phải thỏa các điều kiện sau:

1. Điểm trung bình môn học (GPA) > 6.0, không môn nào dưới 5.0;
2. Điều kiện ngoại ngữ tiếng Anh:
  •  IELTS từ 6.5 trở lên không có kỹ năng nào dưới 6.0;
  •  hoặc TOEFL giấy từ 550 trở lên;  điểm viết phải từ 5 trở lên;
  •  hoặc TOEFL IBT từ 80 trở lên, không kỹ năng nào dưới 20.
  • Lưu ý: Trường hợp sinh viên không có chứng chỉ tiếng Anh trên, sinh viên có thể tham gia một kỳ thi tiếng Anh do SUT tổ chức (điều kiện phải đạt điểm từ 70% trở lên) hoặc tham gia một khóa học tiếng Anh tại SUT.

3.Học phí:
Khi học ở UEL thì áp dụng mức học phí hiện hành của UEL, khi chuyển tiếp qua SUT thì theo mức học phí hiện hành của SUT, xin xem thông tin chi tiết về học phí tại: http://www.swinburne.edu.au/study/international/fees/

4. Thời gian bắt đầu: Áp dụng cho sinh viên từ Khóa 13 trở đi.
Ví dụ:
Sinh viên nhập học UEL tháng 9.2013 - nhập học SUT vào học kỳ 2 năm 2015.
Sinh viên nhập học UEL tháng 9.2014 - nhập học SUT vào học kỳ 2 năm 2016.
Sinh viên nhập học UEL tháng 9.2015 - nhập học SUT vào học kỳ 2 năm 2017.

(Khoa Kế toán - Kiểm toán)