Chương trình học bổng Rising Star năm 2023

Nối tiếp thành công từ những mùa trước đó, Học bổng Rising Star 2023 đã quay trở lại với sự tài trợ từ ICAEW - một tổ chức đào tạo uy tín trong lĩnh vực Kinh doanh, Kế toán – Kiểm toán và Tài chính. Sau đây, Khoa KTKT xin gửi đến các em phần thông tin chương trình:

Mục tiêu: Chương trình “ICAEW - UEL RISING STAR” được xây dựng nhằm trang bị thêm các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp chuyên nghiệp theo chuẩn mực quốc tế, cung cấp cơ hội thực tập và mở rộng cơ hội việc làm dành cho sinh viên Khoa Kế toán - Kiểm toán, UEL.

Nội dung tài trợ: Chương trình dự kiến lựa chọn và tài trợ gói học bổng dành cho 30 sinh viên, bao gồm:

• 100% chi phí giáo trình và lệ phí tham dự kỳ thi quốc tế cho 03 môn học chương trình Chứng chỉ Quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB) của ICAEW.
  • 100% học phí cho 01 môn học “Kế toán Tài chính” trong chương trình ICAEW CFAB.
  • Chương trình đào tạo kỹ năng nghề nghiệp và trải nghiệm nghề nghiệp do ICAEW và Grant Thornton phối hợp tổ chức.

Quyền lợi về ưu tiên tuyển dụng: Những sinh viên tham dự chương trình học bổng sẽ nhận quyền lợi ưu tiên tuyển dụng từ Grant Thornton vào kỳ tuyển thực tập sinh năm 2024, cụ thể:

• Các bạn thi đỗ ít nhất 02 môn chương trình ICAEW CFAB: được đặc cách qua vòng hồ sơ (CV).
  • Các bạn thi đỗ ít nhất 02 môn chương trình ICAEW CFAB và có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc TOEIC 680: được đặc cách vào thẳng vòng kiểm tra chuyên môn (bỏ qua vòng hồ sơ và vòng kiểm tra tiếng Anh).
  • Các bạn hoàn thành chứng chỉ ICAEW CFAB và có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc TOEIC 680: được đặc cách vào thẳng vòng phỏng vấn cuối cùng.

Kế hoạch triển khai:

1) Quy trình triển khai tuyển chọn:

• Sinh viên nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng (ưu tiên sinh viên năm 3 và chưa từng nhận học bổng nào từ ICAEW): từ 15/08/2023 đến 05/09/2023.
  • Tham dự bài kiểm tra năng lực và phỏng vấn cùng ICAEW và Grant Thornton: từ 05/09/2023 đến 15/09/2023.

2) Triển khai lớp học và thi môn Kế toán tài chính:

• Số giờ học: 60 giờ
  • Địa điểm: tại trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG Tp.HCM
  • Giảng viên: Khoa Kế toán – Kiểm toán UEL, ICAEW thanh toán chi phí giảng dạy
  • Thời gian: dự kiến bắt đầu học vào cuối tháng 9/2023.
  • ICAEW hỗ trợ sinh viên đăng ký thi kỳ thi quốc tế tại các trung tâm khảo thí độc lập tại Tp.HCM sau khi kết thúc môn học vào đầu tháng 11/2023.