Cuộc thi "HÀNH TRÌNH KẾ - KIỂM"

Hành trình Kế - Kiểm 2014  lần đầu tiên được WAPA CLUB tổ chức đã thu hút được đông đảo các bạn sinh viên chuyên ngành Kế toán _ Kiểm toán tham gia. Đây là cuộc thi học thuật gồm 2 vòng:

Vòng 1:  Trắc nghiệm :Test IQ, kiến thức Kinh tế-Xã hội-Tài chính.

Vòng 2: Tổ chức mô hình Rung chuông vàng với 50 thí sinh xuất sắc có số điểm cao nhất tại vòng 1.

Để tạo cho các bạn thí sinh 1 sự bất ngờ nhỏ nhỏ, Ban tổ chức đã có mặt tại Hội trường rất sớm để chuẩn bị sàn thi đấu,cũng như các công tác hậu trường 1 cách chu đáo nhất, công tác tiếp đón khách mời và thí sinh là phần đặc biệt quan trọng.

Sau những chuẩn bị hết sức kĩ càng Sàn thi đấu chính thức được khởi động bằng tiết mục nhảy “ Gental men” vô cùng sôi động của các thành viên lớp K13409. Tiết mục mở màn đã làm cho hội trường nóng hơn, và phần thi chính thức được bắt đầu bằng sự ra sàn thi đấu của 50 gương mặt anh tài đã xuất sắc vượt qua hơn 300 thí sinh tại vòng loại của “ Hành trình Kế - Kiểm”.

Câu hỏi đầu tiên chính thức được bắt đầu với nội dung về Địa lí, thời gian trả lời của các thí sinh là 15 giây. Sau 15 giây thí sinh trả lời câu hỏi bằng cách giơ bảng. Sau câu hỏi thứ nhất, có khá nhiều thí sinh phải rời khỏi sàn thi đấu của chương trình. Câu hỏi không thiên về kiến thức chuyên ngành mà dàn trải đều về các vấn đề kinh tế - xã hội, văn hóa, giáo dục, thể dục thể thao, Tiếng Anh…, đồng thời yêu cầu thí sinh phải có kiến thức về các vấn đề này 1 cách vĩ mô. Để cổ vũ cho các “ sĩ tử” của chúng ta, các bạn cổ động viên đã có những bạn biểu diễn hết sức thú vị, tiếp thêm lửa cho các bạn trong sàn thi đấu.

Kết thúc câu hỏi thứ 9 về lĩnh vực , trên sàn thi đấu của chúng ta không còn bạn thí sinh nào, các bạn đã “ rơi rụng” dần dần sau các câu hỏi. 1 phần thi hấp dẫn hơn đó là “Phần thi Cứu trợ” – đội cứu trợ đã tham gia 1 trò chơi của ban tổ chức và bốc thăm số thí sinh được quay trở lại sàn thi đấu.

Các thí sinh tiếp tục đến với câu hỏi số 11 với 1 bài toán tính nhanh. Bài toán tuy không khó, nhưng thời gian chỉ là 15 giây nên đã làm cho nhiều bạn lung túng, và sau câu số 11, sốthí sinh còn lại trên sàn là 6. Tuy vậy, duờng như các sĩ tử của chúng ta không có duyên với sàn thi đấu, sau câu hỏi số 12, chỉ còn lại 4 bạn, và phần thắng dường như đang nghiêng về lớp K11405B.

Câu hỏi số 14 là câu hỏi về chủ đề Việt Nam của tôi, có khá nhiều gợi ý về địa danh, và đáp án cũng khá đa dạng và phong phú. Tuy vậy, không có bạn nào có đáp án chính xác cho câu hỏi về tỉnh Bình Phước. Và lần cứu trợ thứ 2 được tiếp tục, để cứu các thí sinh quay trở lại sàn thi đấu. Câu hỏi số 16 là 1 câu hỏi mang chủ đề hết sức gần gũi với sinh viên Trường đại học Kinh tế - Luật, tuy nhiên dường như may mắn chưa mỉm cười với các bạn, và ở lại sàn thi đấu lúc này là 1 chàng trai đến từ chi Đoàn K12409 : Hoàng Kim Minh – chàng trai xuất sắc nhất tại cuộc thi.

Cuối cùng, dừng lại ở câu hỏi số 19, Hoàng Kim Minh đã trở thành thí sinh xuất sắc nhất của mùa “Hành trình Kế Kiểm” đầu tiên và đã dành được giải thưởng có giá trị từ chương trình.

Ban Tổ Chức vô cùng cảm kích vì sự cổ vũ nhiệt tình của tất cả các chi đoàn nói chung và các cá nhân nói riêng. Bên cạnh đó là thành phần Ban giám khảo và đội cổ vũ của các chi Đoàn. Cảm ơn sự tham gia của các bạn  và hẹn gặp lại các bạn tại cuộc thi “Hành trình Kế - Kiểm” lần II.