Lễ ký kết hợp tác giữa UEL và ACCA Việt Nam

Ngày 23/6/2016, Đại học Kinh tế Luật, ĐHQG-HCM đã thống nhất và ký kết thỏa thuận với Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA). Đây là thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa hai bên nhằm hỗ trợ lẫn nhau trong việc thúc đẩy và mở ra những cơ hội toàn cầu cho sinh viên trong kỷ nguyên giáo dục hiện nay. Như vậy, thỏa thuận hợp tác giữa ACCA và Đại học Kinh tế Luật Tp. Hồ Chí Minh sẽ có giá trị trong 5 năm tới và là cơ sở cho các hoạt động liên quan đến việc phối hợp giữa hai bên nhằm giúp cho sinh viên tốt nghiệp trang bị kỹ năng chuyên môn cần thiết khi đi làm việc cũng như mang lại cơ hội trải nghiệm và thực hành trong môi trường làm việc thực tiễn.
“Chúng tôi rất vui khi hợp tác cùng ACCA để phát triển tiêu chuẩn ngành nghề của ngành kết toán tài chính ngân hàng tại Việt Nam, và hỗ trợ những nỗ lực của sinh viên Trường Đại học Kinh tế Luật trong việc trở thành hội viên của các tổ chức quốc tế”, PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng, Trường ĐH Kinh tế Luật phát biểu sáng nay.
Bà Soo Yee Leong, Giám đốc, Châu Á – Thái Bình Dương, ACCA, phát biểu: “Việc ký kết hợp tác tiếp theo này thể hiện nỗ lực của chúng tôi trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và gia tăng khả năng có việc làm cho các sinh viên vừa tốt nghiệp ngay tại Việt Nam hay trong Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) rộng lớn hơn. Đồng thời, điều này cũng cho thấy xu thế gắn kết giữa các cơ quan giáo dục với các tổ chức, hiệp hội nghề nghiệp là tất yếu nhằm gắn liền giáo dục, đào tạo song song với thực tiễn, đặc biệt khi nền kinh tế thế giới đang ngày càng biến động phức tạp, đòi hỏi người lao động phải bắt kịp được với thực tiễn.”

Một số hình ảnh của buổi ký kết Tổng truy cập: 1,299,440

107,025