Lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa UEL – KPMG – ICAEW

Ngày 03/11/2023, tại trụ sở của KPMG, Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) cùng với Công ty KPMG Việt Nam (KPMG) và Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác về các chương trình đào tạo cho sinh viên ngành kế toán – kiểm toán. 


Tham dự lễ ký kết, về phía UEL có PGS.TS Huỳnh Thị Thúy Giang - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa đào tạo của Trường. Về phía KPMG có Bà Nguyễn Thị Ngọc Hằng - Giám đốc Nhân sự cùng lãnh đạo các Phòng, bộ phận của công ty. Về phía ICAEW có Bà Đặng Thị Mai Trang - Trưởng Đại diện cùng lãnh đạo và chuyên viên phát triển thị trường các khối giáo dục, doanh nghiệp của đơn vị. 


Theo biên bản, UEL – KPMG – ICAEW sẽ hợp tác cùng nhau để cung cấp một chương trình học tập nâng cao dành cho những sinh viên chọn lọc của chương trình cử nhân Kế toán tích hợp với chứng chỉ của ICAEW, bao gồm việc cung cấp chương trình đào tạo kỹ năng mềm và cơ hội thực tập do KPMG cung cấp.PGS.TS Huỳnh Thị Thúy Giang – Phó Hiệu trưởng UEL và Bà Nguyễn Thị Ngọc Hằng – Giám đốc Nhân sự KPMG, Bà Đặng Thị Mai Trang - Trưởng Đại diện ICAEW thực hiện ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác

 

Phát biểu tại buổi ký kết, PGS.TS Huỳnh Thị Thúy Giang – Phó Hiệu trưởng UEL cho biết trong suốt chặng đường phát triển, nhà trường luôn chú trọng đến việc hợp tác với các doanh nghiệp cùng các tổ chức trong và ngoài nước. Nhà trường rất trân trọng sự hỗ trợ mà KPMG và ICAEW dành cho UEL nói chung và sinh viên Khoa Kế toán – Kiểm toán nói riêng. Trên tinh thần hợp tác để mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, đặc biệt là các sinh viên của chương trình Kế toán tiếng Anh tích hợp chứng chỉ CFAB với những cải tiến mới trong năm 2023, thỏa thuận hợp tác giữa 03 bên UEL – KPMG – ICAEW sẽ mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên về chuyên môn, tài chính và cả cơ hội được thực tập, làm việc tại KPMG.


Đại diện KPMG, Bà Nguyễn Thị Ngọc Hằng cho biết mục tiêu chung của KPMG bao gồm việc chia sẻ kiến thức và kỹ năng chuyên môn, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, cũng như nghiên cứu trong lĩnh vực kế toán, tài chính, và kiểm toán. Việc ký kết hợp tác này sẽ mang lại lợi ích lớn cho cả ba đơn vị, cho sinh viên và cộng đồng. 


Về phía ICAEW, Bà Đặng Thị Mai Trang nhấn mạnh việc chia sẻ kiến thức, kỹ năng, và tạo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sẽ cung cấp nguồn nhân lực tri thức trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán, cũng như phát triển nền kinh tế của quốc gia. Do đó, thời gian tới, ICAEW sẽ tài trợ các khóa học tích hợp chứng chỉ CFAB cũng như phối hợp với KPMG tổ chức các buổi đào tạo chuyên sâu hàng năm cho sinh viên UEL. 


Việc hợp tác giữa UEL – KPMG – ICAEW đánh dấu bước đột phá trong việc kết hợp thế mạnh của một trường đại học uy tín, một tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thuế, tài chính và một hiệp hội đáng tin cậy trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Sự hợp tác này mở ra cơ hội học tập và nghiên cứu đa dạng, cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên cùng cơ hội phát triển kiến thức chuyên môn đối với cộng đồng. 

 

 

PGS.TS Huỳnh Thị Thúy Giang - Phó Hiệu trưởng UEL trao và nhận quà từ phía các đối tác KPMG, ICAEW

Nguồn: Tin tức https://www.uel.edu.vn/tin-tuc/le-ky-ket-bien-ban-thoa-thuan-hop-tac-giua-uel-kpmg-icaew