Trường Đại học Kinh tế - Luật tiếp Giám đốc Viện Kế toán công chứng Anh và Xứ Wales (ICAEW)

Ngày 10/10/2016, TS. Dương Như Hùng, Phó Hiệu trưởng nhà trường và TS. Nguyễn Thị Lan Anh, Trưởng khoa Kế toán – Kiểm toán đã tiếp và trò chuyện thân mật với ông Mark Billington, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) cùng đại diện của ICAEW Việt Nam đến thăm và làm việc với nhà trường. 

TS. Dương Như Hùng đã giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành cùng những thành tựu trong đào tạo và hợp tác quốc tế mà trường Đại học Kinh tế - Luật đã đạt được. Đồng thời, nhấn mạnh sứ mệnh, tầm nhìn, mục tiêu cũng như trách nhiệm trong công tác đào tạo của nhà trường. TS. Nguyễn Thị Lan Anh cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực của Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) trong thời gian qua với nhiều phần học bổng dành cho sinh viên xuất sắc của nhà trường; tài trợ giảng viên của Khoa Kế toán – Kiểm toán tham gia các diễn đàn giáo dục do ICAEW tổ chức cũng như hỗ trợ nguồn tài nguyên hữu ích để giảng viên Khoa nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. 

Giám đốc khu vực Đông Nam Á của ICAEW Mark Billington đánh giá cao sự phát triển và uy tín ngày càng tăng của Trường Đại học Kinh tế - Luật trong thời gian qua. Ông cũng cho biết các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước có liên kết với ICAEW hiện đang đánh giá tích cực về nguồn nhân lực của Việt Nam nói chung và nhà trường nói riêng. Đồng thời khẳng định, sự hợp tác giữa ICAEW và trường Đại học Kinh tế - Luật là sự hợp tác quan trọng mang tính chiến lược lâu dài của ICAEW tại Việt Nam. Bà Đặng Mai Trang – Trưởng đại diện ICAEW Việt Nam mong muốn ICAEW Việt Nam cùng Khoa kế toán – Kiểm toán nhanh chóng xúc tiến triển khai những kế hoạch chi tiết với mục tiêu bồi dưỡng và phát triển các sinh viên, cựu sinh viên của Khoa nhằm gia tăng cơ hội nghề nghiệp, đáp ứng tốt hơn yêu cầu thị trường khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN.

Trước đó, ông Mark Billington và đại diện của ICAEW Việt Nam đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với các khóa sinh viên của Khoa Kế toán – Kiểm toán về nghề nghiệp và chương trình ICAEW-CFAB về Tài chính, Kế toán và kinh doanh nhằm đem đến cơ hội có thêm chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế song song với bằng cử nhân khi ra trường cho sinh viên./.

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt: